Mắm Cáy nguyên chất - Hải Dương

(0 đánh giá)

Mã:MCNCHD1 Còn hàng

Giá bán 90.000đ/Chai

Quy trình làm mắm Cáy đơn giản nhưng để làm được mắm cáy ngon thì không phải ai cũng có thể làm được. Cáy sau khi bắt về được làm sạch, để ráo nước. Sau khi lột yếm, bóc trứng, người ta giã cáy cho thật nhuyễn trong cối đá, rồi trộn muối (theo tỉ lệ 3 bơ cáy - 1 bơ muối), bóp kỹ. Sau đó, cho vào lọ sành hay chum vại, ủ kín ở nơi khô ráo thoáng mát. Khoảng mười ngày sau, đem lọ mắm ra phơi. Ban ngày phơi nắng, ban đêm phơi sương, phơi chừng một tuần thì ngấu. Khi ngấu, người ta trộn thêm một số gia vị như thính gạo và một ít men rượu loại ngon... Men rượu có tác dụng khử mùi tanh hôi của Cáy đồng thời tạo ra mùi thơm đặc trưng cho mắm Cáy.
 

Mắm cáy có nhiều cách sử dụng: Thông thường nhất là pha chế thêm gia vị như tỏi tươi, chanh, ớt, bột ngọt...để sử dụng trực tiếp. Một số người không thích cách ăn trực tiếp có thể hấp chín và thêm các gia vị như tỏi, chanh, ớt... rồi mới sử dụng. Mắm Cáy có thể dùng để chấm các loại rau luộc, thịt luộc, đậu phụ luộc, đậu phụ rán, bún chấm mắm cáy...Ngoài sử dụng trực tiếp có thể sử dụng để nấu canh rau mùng tơi, canh rau đay...

(0 đánh giá)
Còn hàng

Na núi Bà Đen Tây Ninh

109.000 VNĐ/Kg
(0 đánh giá)
Còn hàng

Hồng Fuji Đà Lạt

95.000 VNĐ/Kg
(0 đánh giá)
Còn hàng

Cam Khe Mây Hà Tĩnh

85.000 VNĐ/Kg
(0 đánh giá)
Còn hàng

Cam canh

85.000 VNĐ/Kg
(0 đánh giá)
Còn hàng

Vú Sữa Lò Rèn trắng

85.000 VNĐ/Kg
(0 đánh giá)
Còn hàng

Ổi Phúc lợi VietGAP

60.000 VNĐ/Kg
(0 đánh giá)
Còn hàng

Xoài cát Hòa Lộc loại ĐB

135.000 VNĐ/Kg
(0 đánh giá)
Còn hàng

Phúc Bồn Tử (Quả Mâm Xôi)

85.000 VNĐ/Hộp 170g
(0 đánh giá)
Còn hàng

Bơ Booth Tây Nguyên

183.000 VNĐ/Kg
(0 đánh giá)
Còn hàng

Táo Ninh Thuận

68.000 VNĐ/Kg