A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đã thu mua khoảng 60 tấn củ cải cho người dân ở Mê Linh

Ông Vũ Văn Kỳ - Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Đông Cao (xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết, chỉ sau 3 ngày kêu gọi, các đơn vị, doanh nghiệp, siêu thị đã mua khoảng 50-60 tấn củ cải cho người dân trên địa bàn xã.

Theo ông Vũ Văn Kỳ, sau khi có thông tin củ cải trên địa bàn xã giảm giá, không có ai thu mua, nông dân phải nhổ bỏ. Trước tình trạng đó, ngày 16/3, các sở ngành đã có buổi làm việc với huyện Mê Linh bàn biện pháp tiêu thụ củ cải. Từ ngày 17/3 đến nay, rất nhiều các doanh nghiệp, siêu thị như: Công ty Thực phẩm sạch Biggreen Việt Nam, Công ty Tâm Thành, siêu thị Fivimart, Big C The Graden… đã làm việc với hợp tác xã để thu mua củ cải cho người dân. Đặc biệt, các tổ chức Đoàn Thanh niên ở các cơ quan trên địa bàn thành phố đến trực tiếp tại ruộng hỗ trợ người dân nhổ và sơ chế, thu mua đóng gói với giá 3.000 đồng/kg. Chỉ sau 3 ngày kêu gọi, các đơn vị, doanh nghiệp, siêu thị đã mua khoảng 50-60 tấn củ cải cho người dân trên địa bàn xã. Hiện tại, số lượng củ cải gối vụ đến hết tháng 4 âm lịch còn khoảng 1.000 tấn, nên khoảng 10-15 ngày, các đơn vị chỉ cần thu mua từ 400 - 500 tấn củ cải cho người dân thì việc sản xuất sẽ đi vào ổn định. 

Ông Vũ Văn Kỳ cho biết thêm, trong ngày 16/3, các sở ngành có buổi làm việc với huyện Mê Linh bàn biện pháp tiêu thụ củ cải, có 2 nhà máy Bánh mứt kẹo Hà Nội và Bánh mứt kẹo Tràng An hỗ trợ người dân sấy khô củ cải không lấy tiền công. Tuy nhiên, nếu nông dân thái thủ công, sau đó vận chuyển đến nhà máy, sấy khô xong đóng gói vận chuyển ngược trở lại huyện rất phiền hà. Vì vậy, đến nay, chưa có hộ nào có nhu cầu sấy khô củ cải. Về lâu dài, hợp tác xã và người dân mong muốn thời gian tới, các sở ngành tham mưu cho thành phố hỗ trợ địa phương đầu tư dây chuyền sấy khô tại nơi sản xuất, đồng thời, hỗ trợ người dân vận chuyển sản phẩm cho các siêu thị với giá ổn định; thông tin về giá cả, cung cầu để người dân nắm bắt và sản xuất theo nhu cầu thị trường.


Tác giả: Nguyễn Hạnh
Nguồn:Báo Công Thương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên Kết Đối Tác